Viêm họng mãn tính có gây ung thư không

Viêm họng mãn tính có gây ung thư không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để trả lời thắc mắc đó mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời cho riêng mình.

Tìm hiểu về bệnh viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính là dạng phổ biến và thường gặp hơn bệnh viêm họng cấp. Khi bị mắc phải bệnh viêm họng mãn tính bệnh nhân thường có các triệu chứng như

  • Thành họng có các hạt màu trắng với kích thước lớn, nhỏ khác nhau.
  • Cổ hộng ngứa, rát, thường xuyên ho và khạc nhổ.
  • Nhất là vào buổi sáng thường ho khô hoặc ho có đờm.
  • Bệnh nhân thường có cảm giác hoa mắt, chóng mặt, đau đầu,…

Dấu hiệu nhận biết ung thư vòng họng

Viêm họng mãn tính có gây ung thư không

Viêm họng mãn tính lâu ngày sẽ làm phát sinh bệnh viêm họng hạt. Mặt khác, nếu không điều trị bệnh viêm họng sơm sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng là rất cao. Chính vì vậy, viêm họng mãn tính được xem là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến bệnh ung thư vòm họng. Tuy nhiên, ung thư vòm họng chỉ là một trong những biến chứng của bệnh viêm họng mãn tính chứ không phải lúc nào bị viêm họng mãn tính cũng bị ung thư. Vì vậy, khi bị viêm họng mãn tính thì việc phòng và điều trị bệnh là việc làm rất cần thiết.

Ngoài ra, có một số trường hợp bệnh nhân thường cho rằng bệnh viêm họng mãn tính sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Không những gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà viêm họng mãn tính còn tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm. Vì thế, khi bị viêm họng mãn tính người bệnh không nên chủ quan và không quan tâm tới bệnh trong một thời gian dài.

Ung thư vòm họng phân biệt như thế nào

Nếu bệnh nhân phát hiện được mình bị viêm họng mãn tính nhưng vấn phớt lờ sẽ tạo cơ hội để viêm họng biến chứng, ảnh hưởng tới các bộ phận xung quanh, gây suy giảm hệ miễn dịch ở người,…

Ngoài ung thư vòm họng do bị viêm họng mãn tính lâu ngày không khỏi người bệnh còn mắc một số triệu chứng khác như áp xe hoặc viêm tấy quanh vòm họng, viêm xoang, viêm mũi, viêm tai giữa, viêm khớp, viêm ngoài màng tim,…

Qua đây, chúng ta cũng thấy rằng nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng khi bị viêm họng mãn tính là rất ít. Tuy nhiên, rất ít chứ không phải là không có. Vì vậy, bệnh nhân đừng quá chủ quan khi mắc bệnh viêm họng mãn tính.

Để hạn chế phần trăm bị ung thư vòm họng khi bị viêm họng mãn tính bạn nên đến thăm khám tại các cơ sở y tế để nghe sự chỉ định của bác sĩ và uống thuốc kịp thời. Không chỉ vậy, bạn nên xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống hợp lý và nghỉ ngơi phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *