Viêm Amidan, nguyên nhân, Triệu chứng & cách chữa trị

94

Hôm nay xin chia sẻ với các cụ hành trình chữa dứt điểm bệnh viêm amidan hốc mủ của bản thân tôi như thế nào? Tôi tên Nguyễn Đức Kiên, quê gốc ở Nam Định, sau này học và làm việc ở Hà Nội. Hiện đang làm Ceo cho 1 Công Ty Cổ Phần sản xuất nước giải khát. Lục lại quá khứ tôi nhớ cách đây 6 đến 7 năm về trước (khoảng năm 2010) họng, amidan tôi bắt đầu có vấn đề.

Tìm hiểu về Viêm Amidan

Viêm Amidan chữa khỏi triệt để không đơn giản như mọi người thường nghĩ.

Lúc đầu thì ho, rát họng, họng đau, kèm theo nuốt khó, nuốt nước bọt cũng đau các cụ nhé! Do công việc tôi không có thời gian chăm sóc bản thân, nên cứ mỗi lần ho, đau rát họng, cảm cúm, nhức đầu, tôi lại ra hiệu thuốc tư nhân gần nhà mua vài loại kháng sinh, kháng viêm về uống.

Đau đầu, sổ mũi thì hôm trước hôm sau thấy khỏe hẳn ra, thầm nghĩ bụng thuốc kháng sinh công hiệu thật. Nhưng bệnh viêm Amidan của tôi thì không! Thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, tôi lại bị đau họng, amidan trở lại. Tôi cứ phó mặc amidan mình cho hiệu thuốc tư nhân chuẩn đoán và kê thuốc ( Tôi tôn thờ hiệu thuốc tư nhân ), tôi mù mờ về kháng sinh, tôi không tìm hiểu gì cả, cứ uống rồi khỏi, tái đi tái lại nhiều lần tôi vẫn dùng kháng sinh. Có những lần không cần ra hiệu thuốc, vẫn còn thừa thuốc từ lần đau họng, viêm amidan trước tôi lại mang ra uống, cơ may mà họng lại đỡ đau. Nhưng lần nào cũng vậy, tính ra 1 năm tôi đau họng đến vài ba lần, và tần suất đau họng của tôi càng nhiều theo tuổi của tôi.

Chính vì việc không chữa khỏi dứt điểm hoàn toàn nên đã trở thành bệnh viêm amidan mãn tính rất khó chữa triệt để.

Viêm amidan hốc mủ rất khó chứa

Hình ảnh viêm Amidan hốc mủ

Nguyên nhân dẫn tới viêm amidan

Nghề nghiệp của tôi thường xuyên phải đi công tác tỉnh, nên việc di chuyển giữa các vùng miền, cộng thêm việc thay đổi khí hậu cũng khiến Amidan của tôi ngày càng trở nên tồi tệ. Nhiều lúc đau amidan tôi ước sao được thay họng mình bằng cái gì khác cứng như kim loại để không đau rát gì nữa. (lúc sắp thăng là người ta hay ước những điều không thể. kaka…)

Triệu chứng viêm Amidan mà tôi mắc phải

Tôi xin kể lại những biểu hiện của bệnh viêm amidan mà tôi từng gặp phải.

Những ngày đầu như tôi kể ở trên (khoảng năm 2010): Amidan tôi chỉ đau rát, ngứa họng, húng hắng ho. Mỗi năm tôi bị đau vài ba lần, và tần suất đau ngày càng tăng năm sau so với năm trước.

Sau này thỉnh thoảng khạc nhẹ tôi thấy có hạt trắng như hạt gạo trong họng, hạt trắng đó ngày càng to, càng nhiều và bốc mùi khó chịu. ( thối kinh khủng các cụ ạ, ban đầu tôi không nghĩ nó ở họng mình đâu, tôi nghĩ nó từ dạ dày chui ra cơ, mới có các mùi chuột chết lâu ngày như vậy, ai bị rồi mới hiểu!).

Càng để về sau, bệnh viêm Amidan của tôi càng nặng hơn, không chỉ dừng lai ở đau, rát, sưng Amidan, hôi miệng, mà tôi còn sốt cao 39, 40 độ, cơ thể mệt mỏi, chán ăn. Bất lực về mọi mặt các cụ ạ, kể cả súng ống cũng chịu không muốn lên nòng…chán nản toàn tập.

dấu hiệu nhận biết viêm amidan

Dấu hiệu nhận biết viêm amidan

Một số khó khăn khi bị viêm amidan mà tôi đã phải trải qua.

Thay đổi thời tiết là ho, khô họng thì y như rằng hôm sau ngủ dậy là cái họng không chịu hợp tác về khoản ăn uống, cũng như giao tiếp. Các cụ ạ chỉ cần nằm thở thôi cũng thấy họng rát rát rồi, tôi lại ước, ước có phương thuốc nào thần thông quảng đại biến cái họng làm việc trở lại bình thường.

Kể tiếp cho các cụ nghe, vào tháng 8 năm 2016 lúc đó vợ tôi sinh tiếp một cô cách cách nữa (lặn mãi mà không ra được thằng cu, số phận rồi.!) Tôi lại năn đùng ra sốt, mà cứ sốt là do viêm họng, viêm Amidan. Cách cũ mà chiến đấu, lại mua kháng sinh tự mình điều trị, nhưng lần này thì bệnh chưa khỏi mà thuốc đã hết.

Tôi nghiêm túc suy nghĩ về bệnh của mình, trong đầu vẫn văng vẳng câu “kháng kháng sinh” và “ung thư vòm họng”. Chính sự nghiêm túc đó tôi dẫn tôi tới chỗ bác sỹ chuyên khoa về họng.

Và kết luận làm tôi hú vía một phen: Viêm amidan cấp tính, viêm amidan hốc mủ và được tư vấn cắt amidan. (may mà chưa phải là ung thư vòm họng). Tôi được tư vấn rất kỹ về thủ thuật cắt amidan, và được cho về nhà suy nghĩ cắt hay không cắt. Và quyết định cuối cùng của tôi là không cắt các cụ nhé, nghĩ đi nghĩ lại thì cái gì nó thuộc về cơ thể mình rồi mà tự nhiên cắt nó đi tôi cứ thấy sai sai! Quyết tâm giữ lại amidan của mình và tôi đi tìm thầy thuốc.

Tôi đi hết bệnh viện tai mũi họng địa phương đến trung ương, chỗ nào cũng tư vấn cắt amidan, họ nói tôi sử dụng kháng sinh lung tung, làm con virut nó có khả năng kháng cự lại rất nhiều loại kháng sinh rồi. Có nghĩa là thuốc kháng sinh bây giờ cũng không cứu được tôi nữa! ( trong đầu lại miên man nghĩ, không lẽ sống chung với lũ cả cuộc đời ) Tôi thất vọng, vô phương cứu chữa, sức sống căng tràn của tôi đâu rồi? Thật sự là cái bệnh viêm amidan này tuy không nguy hại đến tánh mạng mình, nhưng mỗi lần nó đau làm tôi rất mệt mỏi, nghĩ tiêu cực về cuộc sống thế không biết! Chán chả buồn chết. Nếu không chữa khỏi có lẽ tôi đã tự đánh mất bản thân mình.

Chữa viêm Amidan bằng đông y

May mắn tìm được cách chữa amidan bằng đông y dân tộc

Nhưng đúng là ở hiền gặp lành các cụ ơi! Chết đuối vớ phải cọc tre, tôi được một người quen giới thiệu tìm hiểu về thuốc Đông Y nếu Tây y bó tay.

Tôi như người tỉnh lại sau cơn mê, não đã được thông suốt, lại nghiêm túc tìm hiểu về Đông Y và các thầy thuốc Đông y giỏi, cao tay chuyên chữa hầu họng. Cuối cùng tôi quyết định tìm đến thầy lang Thiệu, quê quán ở Mường Cơi, Phù Yên, Sơn La. ( cách Hà Nội khoảng 120km đi hướng Tây Bắc).

Nhà lương y thiệu chữa viêm amidan

                              Nhà lương y thiệu chữa bệnh đông y

Lần đầu gặp tôi đã kể lể bệnh tình của mình cho bà nghe, bà chỉ cười và nói đã gặp nhiều trường hợp như tôi ( Bệnh viện trả về!). Tôi mừng như lúc bố mẹ cho lấy vợ, à không hình như là mừng hơn thế! Không còn nghi ngờ gì nữa, ơn giời thầy thuốc giỏi đây rồi! Tôi bảo bà lấy cho 10 thang thuốc, vì từ nhà lên chỗ bà xa quá. Bà gạt tay chậm dãi chia sẻ:

Lưu ý khi chữa amidan bằng thuốc nam của bà Thiệu

Thứ nhất: Đông y thì phải kiên trì uống thuốc chứ không nhanh như thuốc kháng sinh 1 đến 2 ngày là bệnh tình thuyên giảm. Với thuốc đông y thì nó cần thời gian điều trị dần dần, để thuốc ngấm vào cơ thể mới biết được kết quả.

Thứ hai: Thuốc đông y là loại thuốc bốc theo bệnh, không thăm khám, nội soi được như tây y, nên phải hợp thầy, hợp thuốc. Và tùy cơ địa mỗi người, có người uống hiệu quả ngay, có người phải uống cả tháng, hoặc 2 đến 3 tháng hay cả vài năm thuốc ngấm mới hiệu quả. (Nói hay quá, quá hợp lí phải không mấy cụ! ). Tôi nghe mà cứ gật đầu lia lịa như con chiên non ngồi nghe chúa giảng dạy!

Thứ ba: Đông y không phụ thuộc vào thời gian mắc bệnh. Ví dụ: trường hợp mắc bệnh lâu năm nếu hợp thuốc có thể uống vài ba thang là khỏi. Trường hợp khác mới mắc bệnh thôi nhưng không hợp thuốc thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Chứ không phải như tôi vẫn thường nghĩ mắc bệnh lâu năm mãn tính thì thời gian điều trị lâu, còn mới mắc bệnh thì điều trị nhanh hơn.

Thứ tư: (điều làm tôi băn khoăn nhất ) kiêng rượu, bia, thuốc lá, đồ ăn cay nóng, đồ lạnh. Mà xin chia sẻ với các cụ là tôi nghiện thuốc gần chục năm rồi. Bữa nào ăn cơm cũng phải có ớt, có lon bia, đàn ông mà các cụ, mỗi thứ ít nhiều phải biết tí ti. Nhưng! Theo thuyết sức khỏe thì tôi phải kiêng! Và tôi đã làm được.

thuoc-dong-y-chua-viem-amidan

                        Thuốc đông y của lương y Thiệu

Vợ tôi, mẹ tôi ngày nào cũng nỉ non “ Cai thuốc lá” làm tôi đến ù cả tai, thế mà tại sao một người thầy thuốc xa lạ lại làm tôi thay đổi. Đúng thế người thầy thuốc đó đã điều trị khỏi dứt điểm bệnh amidan của tôi, bà như sinh ra tôi lần thứ hai. Tuân theo y lệnh của bà đẩy lùi căn bệnh quái ác, hỏi các cụ một câu không nghe bà sao được. Bà không cho tôi tiền của, không cho vàng bạc châu báu, nhưng bà lại cho tôi sức khỏe! Mà các cụ nghe câu: “ Có sức khỏe là có tất cả chưa? ” Hãy chân quý sức khỏe của mình các cụ nhé!

Bà bốc cho tôi chín thang, bà nói bốc thuốc theo số lẻ, tôi không hiểu lắm! Bà dặn dò cặn kẽ, từng lời từng lời như ngấm vào trong tâm trí, ruột gan tôi. Tôi học thuộc như bảng cửu chương: không thuốc lá, rượu bia, đồ lạnh, đồ cay nóng… có một chế độ ăn ngủ nghỉ hợp lý. Uống thuốc kiên trì, đều đặn và nhớ xúc họng bằng nước muối sinh lý.

Ở một miền quê nghèo của người dân tộc mường lại có một bà thầy lang giỏi, thật thà, chân chất, chạc 50 tuổi, hàm răng đen nháy, nàn da trắng hồng ít nếp nhăn, dường như không bị dấu hiệu của tuổi tác tạc lên. Bà không được học ngành y, cũng không được đào tạo, mà những phương thuốc của bà là do cha truyền con lối. Thuốc gia truyền từ nhiều đời để lại!  Các cụ nếu cụ nào có bệnh như tôi “ Bệnh viện trả về” thì liên hệ thầy lang Thiệu theo số điện thoại: … Thầy chữa tất cả các bệnh về hầu họng. Nhân đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bà Quàng Thị Thiệu, người sinh ra tôi lần thứ hai.

Cảm ơn các cụ đã đọc bài chia sẻ này! Hy vọng sẽ phần nào lấy lại tinh thần cho một vài cụ viêm amidan mãn tính, bệnh của các cụ vẫn có thể chữa khỏi dứt điểm nếu cụ gặp đúng thầy đúng thuốc. Xin chào thân ái!

Share.

94 Bình luận

 1. Hôm nay em xin chia sẻ với các cụ hành trình chữa viêm họng hạt mãn tính 7 năm của em.
  Em thuốc thế hệ đầu 8x, đàn ông, cao to k đẹp trai lắm nhưng ưa nhìn. Trước đây, ngày còn nhỏ em siêu mỏng, siêu còi,.. ở xóm chúng nó toàn gọi em là kẹo (bé như cái kẹo)
  và em bị viêm phổi từ bé, tất nhiên là kèm ho dai dẳng có đờm, e nghĩ họng e k ổn từ ngày đó các cụ ạ!
  E dậy thì và phổng phao lên trông thấy so vs cánh cùng lứa tuổi. K hay ốm lặt vặt như Kẹo ngày xưa, Rồi em cũng đi học, e học quản trị kinh doanh ( ước mơ ngồi ghế có cái đệm ở đít, có cái dựa đằng lưng, xoay tròn được, k phải nói nhiều, chỉ tay năm ngón,…) Đời k như mơ các cụ nhé! Học đúng chuyên ngành nhưng cái bằng Đại Học loại Khá e chưa bao giờ dùng đến nó để đi xin việc. Định mệnh đời em các cụ ạ, cái nghề nó chọn m, e lại xin vào làm bên tư vấn bất động sản ( Tư vấn: nghe điện thoại nhiều, nói nhiều, tiếp khách nhiều 🙂 ) Cái họng của em nó càng ngày càng phản lại em, nó đình công nhiều lần trong năm, làm nhiều lúc em nghĩ quẩn, hoang mang.
  Em Cao mét 7, nặng 72 kg, thân hình cân đối, 6 múi e không được nhưng bù lại 3 múi thì e có thừa (Ngồi nhiều lên mỡ bụng 3 ngấn 🙁 ) nhưng vẻ ngoài k đánh giá được sức khỏe bên trong: E thường xuyên bị đau họng, thường xuyên ho, e không giám uống đồ lạnh (Bẩm các cụ, các cụ thử uống bia k lạnh đi, đéo mẹ như đấm vào mồm các cụ nhỉ) e là thế, thèm lắm thì làm vài cốc, trà đá, kem, nước ngọt… em có dùng nhưng hạn chế! Càng ngày miệng em càng hôi, mỗi lần oánh răng xúc họng e lại khạc nhổ ra đờm có, hạt nhỏ li ti màu trắng có, hạt đó mùi rất kinh khủng, hôi, thối… Những ngày đầu e thấy hạt nhỏ li ti Bằng 1/3 hạt cơm đó thì em cũng k hiểu chuyện j, nhưng đoán nó ở trong dạ dày cơ, chứ k nghĩ nó trú ngụ ở họng m. Sau nhiều năm thì hạt đó càng lớn nhiều lúc khạc ra cả tia máu, cả hạt nhỏ nhưng k li ti nữa, nó to cả bằng hạt cơm rồi. ựa ựa!
  Lúc này em mới nghiêm túc tìm hiểu về cái họng của mình, e đi khám tại bệnh viện tai mũi họng TW: Kết luận là viêm họng hạt mãn tính tái phát, sưng phù nề thành sau họng, và bác sỹ khuyên đốt hoặc là uống kháng sinh, kháng viêm kết hợp với xúc họng bằng nước muối, kiêng đồ lạnh, đồ tanh, kiêng nói lắm, nói nhiều (nghề của e mà kiêng nói nhiều thì kiêng hốc luôn các cụ ạ), cái nghề của e, càng nói nhiều càng ra nhiều tiền mà. kaka
  E về mở google lên tìm hiểu về đốt họng, nhưng k ăn thua vì ngta bảo đốt cũng chỉ được vài năm lại tái phát. Sau lần khám nghiêm túc đó thì bệnh của em càng ngày càng tệ hơn, mức độ tái phát 3 lần/năm, cứ đơn thuốc đó e dùng đi dùng lại cho những lần đau họng sau. Thuốc tốt hay là kháng sinh nặng thế nào mà uống 2- 3 ngày là họng hết đau… Nhưng hễ rở zời, hễ liên hoan, hễ hát hò, hễ nước mát (k phải nước đá đâu, chỉ là nước mát thôi các cụ nhé!) Là họng em lại đình công, họng đình công thì bộ cốt của e cũng dã dời, đầu lâu của e nó cũng như muốn rụng xuống, chả thiết tha j ăn uống… E lại táng kháng sinh. cứ thế, cứ thế e sống với kháng sinh nhiều năm (6-7 năm)
  Mụ vợ em nó thương, nó đi hỏi thăm khắp chỗ, nó chuyển sang cho e dùng thuốc nam. Nghe đâu mẹ vk em ở quê, thấy có người uống thuốc khỏi nên xin địa chỉ của Cô Thiện rồi đi lấy thuốc cho. Chứ công vc của em có thời gian đâu mà đi thăm khám vs đi vái thầy tứ phương. Em uống thì bữa đực bữa cái, k đều đặn, K quan tâm đến nó nữa vì em xác định sống chung với lũ rồi! Vả lại mình đàn ông vk nó sắc cho thuốc ntn thì cứ thế hốc thôi (chả may thuốc liệt dương cũng chịu chả biết) kaka. Nhưng từ ngày uống thuốc của Bà này em thấy họng mình có dịu hơn hẳn, những hạt trắng nhỏ bằng hạt cơm, dần nhỏ lại, em không tin là do thuốc nam mình uống đâu. Nhưng kệ cứ uống tiếp, uống kiên trì, đều đặn hơn, xem biết đâu khả năng em gặp đúng thuốc.Em uống khoảng 30 hay 40 ngày thôi, uống thay nước lọc, mới đầu thì thấy khó uống phết nhưng uống lâu lại thấy mùi thơm của rễ cây, vị ngọt chát của nhiều loại lá rừng tổng hợp. Tóm lại là từ ngày em uống đến bây giờ là khoảng hơn 1 năm rồi, họng em k đau, miệng bớt hôi rồi (tự tin hôn hít hơn hẳn các cụ ạ, ơn giời)
  Ông trời thương em, Họng k đình công nữa lên là em ăn được ngủ được, nên nhỡ các cụ ạ, cuối năm nay em lại phải hầu mụ vk ở cự lần thứ 3 (kế hoạch là 2 thôi nhưng nhỡ thì…kaka, thôi được đông con đông của các cụ nhất trí nhé?) Thế thôi, dài dòng quá rồi, e xin phép đi uống vài vại Bia. (Bây giờ thì đồ lạnh em phang hết, e chấp cả đá lạnh nhé) Nếu có bị lại thì e lại dãi bày tsu với các cụ ở chap tới. Chung quy lại, các cụ nên chữa họng của mình dứt điểm nhé, bệnh j cũng vậy để lâu k tốt, thuốc của e thì e cũng giới thiệu cho mấy người uống, người khỏi người thì cũng thuyên giảm 70-80% ( do cơ địa nữa nhé các cụ) Còn thuốc của Cô này thì em cũng chưa giám khẳng định là khỏi hoàn toàn, khỏi dứt điểm nhưng nó có tác dụng với em. chấm hết

  • Chào các bác! em đã sử dụng thuốc nam của bà Thiện. Bà bốc cho 5 thang nay đã khỏi. Hốc mủ của mình ngày trước nhiều và to bằng hạt cơm, giờ đã gần như hết mủ, mủ nhỏ li ti thỉnh thoảng mới có. Nhưng họng m thì đã hết đau hẳn rồi.Kết hợp xúc họng nước muối sinh lý thường xuyên nữa các bạn nhé.

  • Nguyễn văn Tuấn on

   dùng thuốc của bác này 2 năm trước, khỏi hẳn bệnh viêm AV, hết 5 thang. bay gio chua bị lại, khả năng khỏi hẳn, vì m moi bi viem hong cấp đã đieu tri lun… Ngay truoc m duoc nguoi quen gioi thieu, hnay lai thay ba Luong Y Thien ở trang nay.

  • nếu k găp lương y thiện thì e xác định luôn la sống với lũ. Cô thiện chữa cả vô sinh nữa các mẹ ạ! các mẹ có thể tham khảo

  • Toi có vai chia se nhu sau: Toi bi viem hong man tinh, ma đa la man tinh thi coi nhu no theo minh den luc m nham mẳt nè. Nhung thuoc cua bac Thiện , uống vô người, thì được cái là họng mình dịu êm luôn, k còn cảm giác vướng víu, dề chịu hẳn sau 2-3 ngày uống thay nước. Nhưng phải kiên trì nha! Kiêng đồ nóng, lạnh, kiêng r bia… là mau khỏe,chứ cứ nhậu hoài là thuốc tiên cũng k khỏi bịnh.

  • Thầy Này nổi tiếng ở quê mình Phù Yên. Biết chữa nhiều loại bệnh, mình chữa tiểu đường chỗ bà… m lên tận nhà lấy thuốc… Toàn thuốc bà lấy trong rừng về, cây cối với rể cây, sắc dễ uống.

   • trước tôi cũng có tìm hiểu thuốc đông y họ quàng, có 1 bà lương y ở mường cơi, phù yên nhưng tôi k nhớ tên. Tôi lấy thuốc amidan của họ uống khỏi dứt điểm r

   • Tôi đã bị viêm amidan lâu năm có xúc họng nước muối ngày 2 lần, nhưng thỉnh thoảng vẫn đau và ăn đồ cay thì thấy họng rát rát, có phải do xúc họng nhiều nên bị như vậy không ạ? xin cảm ơn lương y

  • Tôi muốn liên lạc tới lương y Thiện nhưng gọi hoài vào sđt 0962 720 950 đều máy bận là sao ta? Xin hỏi ai biết số nào khác của lương y Thiện nữa không cho tôi nha.

  • Mình có 1 kinh nghiệm này muốn chia sẻ với mọi người đó là kinh nghiệm của mình khi điều trị ho cho con. cách đây 1 năm con mình bị ho nặng, uống đủ thuốc mà k khỏi, sau đó tìm đến thuốc đông y chỉ 1 tháng thì cháu khỏi, gđ mình rất vui.

  • Cháu nhà mình 10 tuổi, cháu bị ho, khò khứ mấy ngày nay, mình cũng cho cháu uống mật ong rồi mà k khỏi, hiện tại mình đang mua siro ho atussin cho cháu uống, hi vọng là sẽ khỏi. Nếu k khỏi m sẽ đặt thuốc chỗ bà Này

  • Thuốc nam đa phần rất lành tính. Mình có cô bạn uống thuốc nam chữa vô sinh hiệu quả sòn sòn 5 năm 3 đứa (2 gái , 1 trai). nên là thuốc nam thì m rất tin tưởng

 2. Mình đã dùng thuốc của cô này r và có 1 vài chia sẻ như sau:
  M đặt thuốc vào tháng 10/2015 (tháng mua thu chớm lạnh, nên m hay bị ho dát họng) 1 liệu trình 5 thang (1,5 triệu) mình uống theo y lệnh của cô, 1 thang sắc uống 3 ngày đến khi nhạt nước. Và mình kiêng thuốc lá, rượu bia có nhưng hạn chế. kiêng hẳn đồ lạnh, đồ tanh. Uống gần hết 5 thang mình không thấy đỡ đau họng, mà mình càng ho nhiều hơn, Mình gọi cho cô thiện tỏ vẻ k hài lòng. Còn thang cuối m cũng k uống nữa. Tháng 11/2015 mình đi bệnh viện Hà Nội, khám họng, nội soi,… Kết quả là họng mình hết phù nề, chỉ còn đốm đỏ 1 bên (trước đó mình bị phù nề, họng sưng to) m ho do mình viêm phế quản. Mình về uống nốt thang còn lại và dừng hẳn. 20 ngày sau khi dùng thuốc mình có gọi lại cho cô để xin lỗi vì hôm trước hơi nóng. Cô nói do cơ địa mình khó hấp thụ thuốc nên phải rất lâu thuốc mới có tác dụng ( thuốc ngấm) Cô rất nhiệt tình, điềm đạm, giải thích rõ ràng cho mình hiểu. Thầm cảm ơn cô, người lương y có tâm.

  • M CUNG BI HOC MỦ, TO BẰNG HẠT GẠO, ĐANG ĐỊNH ĐI ĐỐT ĐÂY. NHUNG HẾT GẦN 10 TRIỆU, M ĐANG SUY NGHI VÌ SẮP TẾT RỒI, CHƯA CÓ TIỀN. MÌNH CÓ NGHE CÔ THIỆN NÀY RỒI, CHỮA KHỎI CHO NHIỀU NGƯỜI, NHƯNG KHÔNG BIẾT NTN? VÀ CHI PHÍ HẾT NHIỀU KHÔNG NỮA… HOANG MANG QUÁ

 3. E có 1 vài chia sẻ về bệnh Viêm Họng của bản thân mình!
  Em bị viêm họng hốc mủ mấy năm nay, cứ động thay đổi thời tiết hoặc uống nước mát ( mát thôi ạ, k phải lạnh ) là y như rằng hôm sau họng khô rát, đau, và thỉnh thoảng thấy có mủ nhỏ như hạt cơm và mùi hôi lắm, có khi em còn hơi sốt nhẹ nữa cơ. E thường uống kháng sinh nhưng chỉ dứt điểm được ở time đó thôi, k bao giờ khỏi hẳn và e rất sợ uống nước đá, nước ngọt để mát hoặc bia mặc dù thèm cực kỳ. E uống thuốc nam của cô Lương Y Thiện được 5 thang (hết triệu rưỡi) cảm thấy họng êm lắm, chưa bị đau lại. Nói thật là e uống thay nước lọc luôn và dần dần thấy quen. Lúc đầu thì hơi lười, ngại đun sắc thuốc nhưng nghĩ đến cảm giác bị đau rát họng là e sợ lắm luôn. Tạm biệt đau họng, tạm biệt thuốc tây. E hy vọng là uống hết 5 thang nữa thì khỏi hẳn, bác nào còn triệu chứng như e thì uống thuốc nam luôn đi. Thân ái!

 4. E không ổn! em bị viêm họng mãn tính, sáng ngủ dậy là thấy họng khô, khạc có đờm! E chưa từng dùng thuốc nam, cho em hỏi thuốc của cô Thiện uống vào có đỡ rát họng luôn k ạ! phải theo uống thuốc lâu không, uống đến bjo thì dứt điểm ạ. Dừng nói là theo cả đời nhé……………Hiện tại e đang húp cháo đây.. đau quá! Cho e xin đc và sđt cô Thiện thuốc nam với! HICHIX…

  • con c uong co khoi k ạ, con e con dang bu me ma bi ho ghe lam dạo này thay doi thoi tiet ho nhieu hon. con nho co dung thuoc dong y duoc k zay

 5. Em có bầu 32 tuần có uống thuốc nam đước k các bác! Họng đau rát mà không giấm fùng thuốc tây. Chỉ làm theo mẹo của mẹ ck uống chanh ngâm mật ong nhưng cả tuần nay rồi chả thấy đỡ. Cần lắm 1 liều thuốc !!!!

  • Chào H.anh! Hồi mình có bầu bé Khoai m cũng bị ho, đau họng, không giấm uống thuốc tây. Mình được ng quen giới thiệu uống thuốc nam của bà Thiện. M khỏi hẳn đấy! uống thuốc nam là lành nhất rồi. Thật ra là đặt 5 thang, nhưng uống hết 2 thang là đỡ hẳn rồi, nên lười không sắc nữa. Bjo Khoai được 8 tháng rồi, m cũng chưa bị lại. Nếu bn cần qua chỗ m ở cầu diễn nhé! m biếu bạn sđt của m 01696973722

   • con trai toi 5 tuoi cũng dùng thuốc nam. kết hợp với xúc họng nước muối. Thuốc nam là do tôi có người quen mua hộ nên cũng không biết của thầy thuốc nào.Nhưng là các loại lá cây, dễ cây, cành cây… nhiều thứ tổng hợp.

  • mình hồi bầu 8 tháng cũng có lấy thuốc của cô, Mình uống được 3 ngày thì thấy đỡ, không biết là do thuốc hay do sức đề kháng của mình đẩy lùi bệnh. Mình uống hết 2 thang thì thôi, vì đặt có 2 thang. hết 600k các bác ạ

 6. mình cũng bị viêm họng hạt giờ muốn lấy thuốc của bà Thiện thì làm thế nào ạ, bác nào biết địa chỉ cụ thể hay liên lạc lấy thuốc thế nào chỉ mình với

 7. Tớ nghĩ hợp thầy hợp thuốc thôi, và tùy cơ địa mỗi người nữa. Vợ tớ thì quanh năm đau họng, uông chán thuốc tây rồi, bjo thấy sắc thuốc nam uống thay nước, đi làm cũng mang thuốc đi uống. Tớ k nhớ rõ là thuốc của nhà nào, nhưng thấy mụ vợ tớ uống đỡ lắm! Lâu rồi k thấy kêu đau họng nữa… từ ngày có cái thuốc jjj ấy, mụ ta quát chồng to hơn, gào như sấm ấy. Chả hiểu cái thuốc j, mà mụ nói là thuốc thánh, tớ chịu đấy. Bác nào cần thuốc í thì để tớ hỏi mụ vợ cho.

 8. Nguyễn Thị Nhàn, số nhà 5c ngõ 516/7 Trương định, hoàng mai, HN on

  Tôi 40 tuổi đã bị đau họng mãn tính gần 10 năm, uống thuốc tây, thuốc bắc,đốt họng, cắt AV đủ cả, …. vẫn không dứt điểm. Thôi cứ đành dự phòng kháng sinh, kháng viêm vào đó khi nào đau thì nôi ra uống! Nếu ai đã điều trị thuốc của cô này rồi thì xin để lại cho tôi chút thông tin. toi cam ơn.

  • Mình cũng bị đau họng khoảng 3 lần/năm. Nhưng mình chịu khó xúc họng nước muối hàng ngày sáng + tối. Nếu đau quá thì m thường lấy xanhtilen ấy, pha loãng bằng nước ấm rồi xúc họng ngày 3 lần ( cái này m được bạn của bố e mách, bác ấy làm trong bv tai mũi họng TW. Nên cả nhà m cứ đau họng hoặc húng hắng ho là e cho xúc họng hết là khỏi) các bác thử xem.

 9. Bạn ở đâu cho m địa chỉ hoặc ll với m theo số nay nhé 0978760940.m uống thuốc tây nhiều lắm rui ko khỏi muón chuyển sang loại này xem tnao.

 10. Ôi thần linh ơi! mình uống thuốc của bác Thiện r…. may mắn được gặp bác ấy thăm khám cho nữa. Nhưng m chữa viêm xoang, khỏi hẳn, thuốc tốt. Thuốc viêm họng của bác m chưa dùng, nhưng mẹ m uống thì cũng thấy đỡ đau rát họng. Thuốc hay…

 11. Thuốc này có dễ uống k ạ! hồi e bị sỏi thận có sắc thuốc uống, mỗi lần uống toàn phải nín thở, bịt mũi. Lần này lại bị viêm họng, có lẽ nào bệnh j m cũng bị qua 1 lần , như kiểu là trung tâm bệnh tật ấy. Nhung vẫn muốn uống thuốc bằng lá cây an toàn, khỏe.

 12. Mong la thuốc nam của cô thiện chữa khỏi cho mọi người, thời đại bây giờ thật giả lẫn lộn, chỉ sợ tiền mất tật mang. Gặp phải lang năm hết hơi.

 13. Em uống được 3 thang rồi, AV hết đau sưng, nhưng e thấy nóng trong người lắm,nổi mẩn ngứa nữa rất khó chịu nhiều lúc vẫn ợ hơi. Có phải cơ địa của e k ah? e gọi cho cô r, cô bảo cứ kiên trì uống.

 14. Đã đặt 5 thang uống thấy có giảm đau rát, nhưng tôi vẫn thấy ho rất nhiều vào buổi sáng, tôi có xúc họng ngày 2 lần theo y lệnh.

 15. Nguyễn hải long on

  Tôi bị viêm họng đã 6 năm nay, họng lúc nào cũng bị đau rát, hay bị khô rát, có đờm, thỉnh thoảng khạc ra tia máu nhỏ li ti. Khi bị tôi uống thuốc tây thấy ok, nhưng khi thay đổi thời tiết bị lại. Tìm kiếm trên mạng và biêt được cách chữa bệnh bằng đông y của bà Quàng Thị Thiện. Tôi đặt thuốc và kiên trì sắc uống 2 tháng, đến nay Tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Lương Y.

 16. Tôi bị viêm hong , hong thuong xyen kho rát, hay ho kha, ợ hơi, bị trào ngược, trở trời thì còn khó chịu hơn. Tôi được người quen giới thiệu đến lương y Thiện, gọi điện cho cô và cô bắt bệnh khá chuẩn với triệu chứng của Tôi. Tôi đặt 10 thang uống thấy đỡ hơn nhiều. Mấy ngày nay trời lạnh không thấy bị lại. Tôi rất khâm phục cô.

 17. Chau da nhan duoc thuoc cua chu nhung chau k nghi no lai nhieu loai thuoc đèn vay.chau cu Tuong chu bao chi can cho vào tui dun nước uong

 18. Hoàng Xuân Trọng on

  Thầy ơi, em bị viêm hong hạt mãn tính và cả amidan mãn tính thì có dùng chung đc một loại thuốc của thầy không, e ở gia lâm hà nội, lúc nãy e có điện cho cô Thiện rồi ạ.mà dạo này e viêm amidan nhiều hơn viêm họng, hiện tại vẫn bị viêm Amidan ạ.

 19. Phạm Thanh Hương on

  Thưa cô! cháu bị viêm họng hạt đã lâu.cháu nghĩ cháu bị trào ngược dạ dầy thực quản .từ khi sinh em bé cháu thấy bênh viêm họng ngày càng nặng hơn.hơn tuân nay cháu thấy cổ họng đau rát và nhiều hạt sưng to lên.giọng khàn đăc nhưng cháu uống thuốc tây chỉ đỡ một chút thôi ạ.miệng thì rất hôi.cháu muốn hỏi nếu cháu muốn lấy thuốc của chú thì cháu phải làm ntn ạ. số đt của cháu 0936189391

 20. Ngọc Trà Miền Tây on

  Theo tìm hiểu cháu được biết thầy điều trị chứng viêm họng mạn tính, con cháu 3,5 tuổi, đi khám bác sỹ bảo bị viêm họng mạn tính, cháu bị từ nữa năm ngoài đến giờ, cháu nhỏ như vậy, thuốc của thầy có điều trị được không ạ?thuốc của thầy dạng sắc hay dạng viên hay dạng nước?cháu hay có đờm ở họng nhiều, nuốt vướng, đêm nằm ngủ thở có tiếng kêu giống như khó thở. liệu trình điều trị của thầy như thế nào ạ? và cam kết điều trị của thầy như thế nào? rất mong nhận được câu trả lời của thầy.

 21. Em la giao vien Tieu hoc, Em thuong bi viem hong, khan tieng neu noi qua to va nhieu. Em muon dieu tri. Em o tphcm, mong Thay phan Hoi tin! Cam on Thay!

 22. Chào Cô Thiện. Cháu bi viêm họng hạt lâu rúi khoảng 10nam a. Họng cháu nhiu hạt to như hạt gạo. Lúc nao cg cam thấy họng khó nuốt vướng ạ. Họng lúc nao cg có đờm dở thời tiết thì đau họng va cháu cg bị bệnh đau dạ dày vay cháu có uống dc thuốc ko ạ. Thuốc thì dang bột hay phải sắc thế ạ. có đắt k ạ?

 23. Chao thầy e bị viêm hong hạt 2năm ròi điêu ri ma không hét thây có bai thuoc nao chi dum em ,e o miên tây cách thầy wá k gap thầy đuoc nho thấy dum cam on thầy

 24. thuốc đông y dạng viên giờ nta hay thêm thuốc tây vào. Thuốc của bà thiện thì là tự nhiên nên an toàn
  ban đầu chưa tác dụng nhanh như sau lại hiệu quả lâu dài. e uống thuốc ban đầu thì thấy k có tác dụng j, kiên rí uống 15 ngày mới thấy giảm ho rõ rệt, họng hết vướng víu.

 25. Chào thầy em bị viêm họng mãn tính 15 năm rồi, em thường có đờm trắng ở họng. buổi sáng thường bị đờm nhiều, cho em hỏi cách điều trị và thời gian điều trị bao lâu thì có khỏi hẳn ko thưa thầy? e muốn lấy thuốc thì phải làm sao ạ?cảm ơn thầy Thiện.

 26. Cô ơi em bị viêm họng hạt từ ngày còn học tiểu học, đến bây giờ là hơn chục năm rồi, em có đi đốt rồi uống thuốc nhiều nơi nhưng chỉ khỏi dc 1 thời gian rồi lại tái phát, mà em ở tận hà nội, nếu e k vào khám dc cô bốc thuốc cho có được không ạ xong cô gửi xe cho e nhé, em cảm ơn cô. sđt của e 0904714820

 27. Cô ơi e bị viêm họng hạt lâu rồi đốt với uống đủ các thứ thuốc mà không khỏi. Cứ chuyển mùa hay nóng lạnh đột ngột là e lại bị kèm theo sốt đau rát họng nhiều ngày cô tư vấn giúp e với . E cảm ơn ạ 01653956211

 28. Cô Thiện ơi con bị viêm họng hạt khoảng 10nam rúi a. Các hạt trong họng con giờ to như hạt đỗ rúi ạ. Nhiu lúc dở thời tiết đau họng. Khó nuốt va họng lúc nao cg có đờm. Vậy cô Thiện cho con hỏi uống thuốc có trị khỏi hẳn dc không .và uống thuốc khoảng bao lâu thì khỏi a. Mong cô tư vấn giup con 0936449280

 29. Con chào cô con bị viêm amidan mãn tính ngoài ra con con bị đau dạ dày. Người con gầy và yếu lắm à. con cảm ơn thầy ạ. Nếu lấy thuốc thì Thầy gửi qua bưu điện hả Thầy.

 30. Anh trai con cũng bị viêm họng hạt mãn tính, đi nhiều bệnh viện và thầy thuốc nam vẫn không khỏi. Cũng từng mua thuốc trên mạng nhưng do khó uống thuốc nên trai con không thể uống được. Vậy nếu được anh con có thể mua khoảng 10 ngày uống thử xem loại thuốc của thầy có thể uống được ạ. Mong được hồi âm sớm

 31. Thương Biên Hòa on

  Cô ơi, con ở Biên Hoà – Đồng Nai. Con bị viêm họng mãn tính đã 5 năm rồi. Khi nào nặng thì mới nổi hạt và ngứa họng, ho. Hiện con đang cho bé bú sữa mẹ có dùng thuốc của cô được không? Con khai bệnh cô gửi thuốc dùm con được không ạ?

 32. Nguyễn thị thanh hải on

  con trai tôi mới phát bệnh viêm họng hạt song nội soi là phát hiện bị viêm họng hạt mãn tính hàng ngày ho có đờm có khi ho ra máu liệu với bệnh như thế thầy có cách cứu chữa và hiện giờ có uống đc thuốc của thầy chưa vả lại gia đình tôi ở xa nên muốn tham khảo ý kiến của thầy và cách chữa trị và cách gửi thuốc theo đường bưu điện hay phải vào trực tiếp

 33. Kính chào Thầy! con hien đang o Binh Thuân, năm nay 35 tuổi, bị viêm họng hạt đã 18 năm rồi. trong họng luôn có cái gi o trong đo, nuốt thì vướng và nghe cái “rắc” trong tai. sáng không thể hát được, chiều có thể hát nhưng không được nhiều vì không có hơi, trong họng có nhiều hạt to. thầy có thể trị bệnh cho con được không? hiện con đang là giáo viên dạy nhạc cho con nít tiểu học.

 34. Chào cô! Con trai tôi uống thuốc của cô 10 ngày rồi! hiện tình trạng của cháu đã tiến triển rất tốt. tôi sẽ kiên trì cho cháu uống thuốc của cô, để con trai tôi khỏi rứt điểm. Tôi xin cảm ơn cô

 35. Co thien oi nho co tu van giup con voi so dt. 0913361236. Con bi viem hong hat man tinh 5 nam roi uong rat nhieu thuoc tay nam va thuoc bac bac ma ko kho. Con danh bat luc va buon. Bieu hien benh co nhieu hat nho nhu hat gao day o co va thanh hong co nhieu hat mau vang ma trong co luc nao cung nhieu dom khac nho lien tuc. Cho con hoi uong thuoc ben co co dc khong. Con o tan vung tau ah.

 36. chào cô!! cháu bị viêm Amidan mãn tính thường xuyên có đờm,khó nuốt thấy vướng ở cổ,khàn giọng khó nói,hay đau rát họng kéo dài…vậy mong cô tư vấn cho chàu với ạ!! 0969983394

Leave A Reply