Hỏi đáp – Trẻ bị ho có nên ăn thịt gà không

Nhiều cha mẹ thường phân vân và thắc mắc rằng khi trẻ bị ho có ăn được thịt gà không. Sau đây chuyên mục tư vấn của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trẻ bị ho có nên ăn thịt gà không.

Trẻ bị ho có nên ăn thịt gà không

Ho là một phản ứng bình thường của trẻ nhỏ

Câu trả lời của chúng tôi là có. Khi trẻ bị ho cha mẹ không cho trẻ ăn thịt gà điều đó hoàn toàn là sai lầm. Tại sao lại như vậy mời bạn xem bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ho là một phản ứng bình thường của trẻ nhỏ khi bộ máy ho hấp bị tấn công bởi các hóa chất, khói bụi, môi trường,.. hoặc bị sặc nước, ngứa mũi. Vì vậy, ho là một bệnh lý chữa không liên quan gì đến ăn uống.

Trong thịt gà có chứa rất nhiều kẽm và protein,.. rất tốt cho cơ thể trẻ. Kẽm là một trong những thành phần dinh dưỡng làm tăng khả năng miễn dịch và tăng sức đề kháng trong cơ thể trẻ. Vì vậy, việc kiêng không cho trẻ ăn thịt gà khi bị ho là không nên, ngược lại cha mẹ cần cho tẻ ăn nhiều thịt hà khi bị ho sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Ngoài ra, khi trẻ bị ho bạn nên có một chế độ ăn dinh dưỡng cho bé sao cho phù hợp nhất, vừa đảm bảo được ăn toàn vừa cung cấp cho trẻ đầy đủ chất dinh dưỡng. Không nên quá cổ hủ kiêng theo kinh nghiệm dân gian vì nếu cứ áp đặt như vậy không những trẻ không khỏi bệnh mà còn khiến cơ thể trẻ thiếu chất dinh dưỡng, sức đề kháng kém.

Thành phần dinh dưỡng của gà

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cà đồng thời thành phần dinh dưỡng cũng khác nhau. Gà không chỉ là một thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ mà còn có thể cho trẻ ăn khi bị ho.

Trong đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, hàm lượng lipit và protein cao nên rất tốt cho cơ thể người bệnh. Ngoài ra, rất tốt cho phụ nữ khi sinh đẻ. Ngoài thịt gà thì bạn cũng có thể cho trẻ ăn trứng gà có tác dụng trừ cac chứng lị, rôm xảy ở trẻ nhỏ, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể trẻ. Ngoài ra, phụ nữ sau khi sinh ăn thitj gà hầm tam thất giúp cầm máu, nâng cao sức khỏe, thịt gà hầm ngải cứu giúp điều trị rối loạn kinh nguyệt.

Mề gà cũng thường được sử dụng nhu một loại thuốc tiêu hóa kiện vị, giúp chữa chứng ăn uống không tiêu. Ngoài ra, gan gà theo đông y có vị ngọt đắng, tính ấm không độc giúp bổ thận, tráng dương, chữa đau bụng,..

Chính vì những thành phần dinh dưỡng trên có thể cho thấy rằng gà không có gì độc nên cha mẹ có thể dùng cho trẻ nhỏ và người già.

Hy vọng rằng giải đáp trên của chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi trẻ bị ho có nên cho ăn thị gà không. Chúc bạn và gia đình luôn có một sức khỏe thật tốt.

Để lại bình luận