Chữa viêm họng liên cầu khuẩn tưởng trừng khó

Viêm họng liên cầu khuẩn là bệnh thường gặp ở trẻ từ 5 – 15 tuổi, bệnh do vi khuẩn gây ra, rất nguy hiểm có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh, khi điều trị viêm họng liên cầu khuẩn cần tiến hành theo các chỉ dẫn của bác sĩ.

Bệnh viêm họng liên cầu khuẩn

Bệnh viêm họng liên cầu khuẩn có tên khoa học là Streptococcus, là tình trạng bệnh nhiễm trùng cổ họng do vi khuẩn gây ra, khiến người bệnh cảm thấy đau và hỗn tạp ở cổ họng. Bệnh gây ra các biến chứng rất nguy hiểm như bệnh viêm thận, sốt thấp khớp và ảnh hưởng đến van tim.

Nguyên nhân gây bệnh liên cầu khuẩn là do sự tác động, xâm nhập vào cơ thể của vi khuẩn Streptococcus pyogenes hoặc liên cầu nhóm A gây ra.

Bệnh viêm họng liên cầu khuẩn thường gặp ở trẻ từ 5 – 15 tuổi

Liêm Cầu khuẩn cần được chữa trị cẩn thận

Liêm Cầu khuẩn cần được chữa trị cẩn thận

Triệu chứng của viêm họng liên cầu khuẩn là:

  • Đau cổ họng, khó nuốt
  • Họng có màu đỏ đậm amidan sưng, có nhiều đốm trắng vệt mủ
  • Các tuyến hạch ở cổ và sau gáy sưng đau
  • Sốt cao, nhức đầu, phát ban toàn thân
  • Bụng đau, nôn mửa, nôn ra dịch nhày có màu vàng hoặc xanh
  • Cơ thể mệt mỏi

Điều trị viêm họng liên cầu khuẩn

Bệnh viêm họng liên cầu khuẩn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Nên cần có biện pháp điều trị viêm họng liên cầu khuẩn nhanh chóng, để bảo vệ sức khỏe và tránh các biến chứng nguy hiểm.

Sử dụng thuốc để điều trị bệnh và các triệu chứng

Sử dụng thuốc kháng sinh

Các loại thuốc kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm thường dùng có hiệu quả rất tốt như: Penicillin – dùng để tiêm trong một số trường hợp người bệnh bị triệu chứng nôn mửa hoặc với trẻ nhỏ. Thuốc Amoxicillin – thuốc dạng viên, uống theo liều lượng kế đơn của bác sĩ.

Thuốc giảm triệu chứng

Cùng với uống thuốc kháng sinh cần kết hợp sử dụng thuốc giảm các triệu chứng như đau rát cổ họng, giảm sốt như: Ibunprofen, Acetaminophen,.. Không được dùng thuốc tùy tiện mà uống theo sự chỉ dẫn, kế đơn, liều lượng của bác sĩ, vì thuốc có chứa các độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để người bệnh nghỉ ngơi nhiều và tránh tiếp xúc với môi trường khói bụi.

Trong quá trình điều trị viêm họng liên cầu khuẩn, người bệnh cần được nghỉ ngơi nhiều, uống nhiều nước bổ sung lượng nước mất do sốt và giảm đau họng, Ăn uống các thức ăn nhẹ nhàng dễ tiêu hóa không ăn đồ ăn quá lạnh hoặc quá nóng, súc miệng và ngậm nước muối thường xuyên trong ngày; nên sống trong không gian riêng tránh tiếp xúc với người khác và môi trường để không bị lây bệnh cũng như bị khói bị ảnh hưởng.

Để lại bình luận