Bài thuốc chữa trị viêm họng, ho, Amidan từ lá Húng Chanh

Cây Húng Chanh hẳn không còn quá xa lạ với mọi người có mặt trong nhiều món ăn của người Việt Nam. Hơn thế nữa không phải ai cũng biết cây Húng Chanh còn có tác dụng như một bài thuốc chữa viêm mũi, họng và viêm Amidan hiệu quả. Đặc biệt húng chanh có tác dụng rất lớn trong việc chữa ho cho trẻ em và cả người lớn.

Lá Húng Chanh

Lá Húng Chanh có tác dụng lớn trong chữa bệnh

Tách dụng của Húng Chanh

Tinh dầu húng chanh có tính chất kháng sinh, sát khuẩn với vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp. Vì vậy, mẹ hãy thử áp dụng lá húng chanh để trị ho dứt điểm cho con.

Các bài thuốc với lá húng chanh

Lá Húng chanh với tác dung chữa viêm họng

Lá Húng chanh với tác dung chữa ho cho bé

Bài thuốc 1: 30 gam lá húng chanh rửa sạch và rửa lại qua nước đun sối để nguội sau đó thêm vài hạt muối vào nhai và nuốt lấy nước.
Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể dùng cách là 20 gam lá húng chanh tươi rửa sạch và giã nát lấy nước uống chia thành ngày 2 lần đều đặn cho tới khi nhận được kết quả.
Bài thuốc 2: 20 gam lá hung chanh rửa sach và thái nhỏ thêm 20g đường phèn vào chưng hoặc hấp cách thủy sau đó chắt lấy nước uống mỗi ngày 1 lần và sử dụng trong vòng từ 3-5 ngày.
Bài thuốc 3: Với tác dụng của bài thuốc là chữa ho. cảm hàn, đau đầu , hạ sốt hay chứng miệng đắng
Cách thực hiện đơn giản dùng 15gam lá húng chanh, 5 gam bạc hà , 8 gam tía tô và 3 lát gừng tươi thái mỏng sắc với nhau lấy nước uống đều đặn mỗi ngày 1 lần.
Bài thuốc 4: Với trẻ em việc uống thuốc là rất khó khăn bạn hoàn toàn có thể áp dụng bài thuốc sau. Sử dụng vài lá húng chanh rửa sạch giã nhỏ và cho thêm vào chút đường đem hấp cách thủy và áp dụng co trẻ uống từ 2-3 lần/ngày.

Chữa viêm họng

Cách chữa viêm họng bằng lá húng chanh khá đơn giản chỉ cần dùng một nắm lá rửa sạch và cho nước vào sắc lấy nước uống trong ngày.
Việc dùng lá húng chanh chữa viêm họng cho trẻ em đang được khá nhiều người quan tâm với tác dụng mà nó mang lại cho việc điều trị cũng như tác dụng phát tán phong hàn của nó với cơ thể. Húng chanh khiến cho tiêu đờm, sát khuẩn hiệu quả thúc đẩy quá trình chữa trị bệnh nhanh hơn rút ngắn thời gian chữa trị.

Dùng 20 gam lá húng chanh giã dập với 20 gam đường phèn và trộn với 10ml nước sôi chắt lấy nước cốt và cho người bệnh uống 2 lần/ ngày.

Trị ho cho bé

Các bài thuốc với lá húng chanh được coi là phương pháp chữa bệnh hoàn toàn tự nhiên và khá an toàn đặc biệt là với trẻ em. Tuy nhiên không chỉ đươc áp dụng với trẻ em mà ngày như người lớn sử dụng các bài thuốc này cũng mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.
Húng Chanh kết hợp với đường phèn chữa viêm amidan

Húng Chanh kết hợp với đường phèn chữa viêm Amidan

Chữa viêm Amidan

Một số cách kết hợp dưới đây có thể giúp bạn chữa viêm Amidan bằng ùng chanh rất nhanh mà lại hiệu quả.

Cách 1: Đun sôi nồi nước xông đến khi nước sôi thì cho vào 1 nắm lá húng chanh vào đậy kín và tiếp tục đun sử dụng nước xông cho người bệnh giúp thoát hết mồ hồi tiêu độc cho cơ thể giúp người bệnh mau lại sức. Chú ý khi xông cần tránh gió để nhận được kết quả cao nhất.

Cách 2: Rửa sạch tầm 15-16 lá húng chanh cùng với 4-5 quả quất xanh. Đem xay nhuyễn chúng và thêm vào hỗn hợp chút đường phèn đem hấp cách thủy tầm 15-20 phút cho người bệnh uống liên tục trong vòng vài ngày mỗi ngày nên uống 1-2 lần.

Cách 3: Dùng 12 gam lá húng chanh cùng với 20 gam rau mùi thơm ngâm với nước muối dùng để nhai và nuốt lấy nước cốt nên thực hiện đều đặn mỗi ngày 1 lần để nhận thấy tác dụng từ bài thuốc này

Chữa hôi miệng

Các làm để chữa hôi miện bằng lá húng chanh: Dùng 1 nắm lá húng chanh khô sắc với nước thu lấy tầm 1 chén dùng để ngậm mỗi ngày sau đó súc miệng và nhổ đi hiện tượng hôi miệng cũng sẽ biến mất nếu bạn kiên trì áp dụng cách này vài ngày liên tục.

Chữa cảm hàn, đau đầu

Sắc tầm 15 gam lá húng chanh với 5 gam bạc là và 8 gam lá tía tô bạn có thể thêm vào tầm 3 lát gừng mỏng uống đều đặn mỗi ngày.

Chữa cảm cúm, sốt

Cách làm chữa cảm cúm và sốt với lá Húng Chanh: Dùng lá húng chanh tươi nấu nước và xông có thể thêm vào nước xông vài lát gừng giúp ra mồ hôi nhiều thanh nhiệt và giải độc hiệu quả cho cơ thể mau lại sức.

Để lại bình luận