Mẹo hay chữa viêm họng hạt bằng nước muối tuyệt đỉnh

Hiện nay, có rất nhiều người mắc phải bệnh viêm họng hạt. Tuy nhiên, một trong những phương pháp chữa viêm họng hạt hiệu quả mà ít người ngờ tới đó là nước muối. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách chữa viêm họng hạt bằng nước muối đơn giản mà hiệu quả nhanh chóng.

Cách pha nước muối như thế nào là đúng

Khi sử dụng nước để trị viêm họng hạt chỉ nên sử dụng nước muối loãng. Đầu tiên cần chuẩn bị một cốc nước sạch và muối tinh. Sau đó pha nước lọc và muối theo tỷ lệ phù hợp sao cho độ mặn và độ ấm phù hợp nhất. Sau đó cho vào chai để dùng dần.

Khi sử dụng bạn nên cho thêm một chút nước nóng vào để tạo độ ấm giúp làm sạch vi khuẩn trong khoang miệng và vòm họng một cách nhanh nhất.

Hướng dẫn cách chữa viêm họng hạt bằng nước muối

Đầu tiên dùng nước muối pha loãng xúc miệng thật sạch khoảng 30s. Nếu sau khi xúc xong bạn vẫn có cảm giác miệng chưa sạch thì tiếp tục xúc tiếp lần nữa.

Sau đó tựa lưng vào thành ghế rồi ngửa cổ ra phía sau đến mức tối đa. Ngửa cổ cho tới khi nước muối chạm thành họng rồi dùng hơi thở đẩy ra sẽ tạo ra tiếng kêu khò khò. Sau khi đẩy hết hơi ra thì ngồi lại bình thường rồi nhổ phần nước cũ đi. Thực hiện lại như vậy từ 3 đến 4 lần, hoặc cho tới khi bạn không còn cảm giác vướng víu ở cổ họng nữa thì dừng lại.

Bạn nên súc miệng khoảng 3 giờ một lần. Trường hợp nếu bị viêm họng cấp thì khoảng cách súc miệng giữa hai lần với nhau nên rút ngắn hơn. Tuy nhiên, thời gian quan trọng và cần thiết nhất trong ngày để súc miệng chính là vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Đối với những người hay đi tiểu đêm thì nên súc miệng vào cả những lúc thức dậy.

Chỉ sau vài ngày sử dụng bạn sẽ cảm thấy những triệu chứng đau họng như ngứa rát, ho,.. sẽ không còn nữa.

Một số sai lầm khi sử dụng nước muối để súc miệng

Không nên súc miệng bằng nước muối với nồng độ cao

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước muối có khả năng sát khuẩn tương đối cao. Tuy nhiên, nhiều người thường lợi dụng điều đó mà sử dụng nước muối để súc miệng với nồng đồ cao. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, cần được loại bỏ kịp thời. Bởi súc miệng bằng nước muối với nồng độ cao sẽ khiến niêm mạc họng bị tổn thương. Nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gây tình trạng thừa muối cho cơ thể.

Đừng quên súc miệng lại bằng nước lọc

Sau khi súc miệng bằng nước muối xong bạn nên súc miệng lại với nước lọc. Bởi việc súc miệng lại bằng nước lọc sẽ giúp miệng được tráng lại, giúp rửa trôi những mảng bám và lượng muối còn đọng lại bên trong họng.

Trên đây là cách sử dụng nước muối để súc miệng điều trị viêm họng và một số sai lầm khi sử dụng nước muối để xúc miệng. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc điều trị viêm họng.

Chúc các bạn mau khỏi bệnh.

Mẹo hay chữa viêm họng hạt bằng nước muối tuyệt đỉnh
4.2 (84%) 5 votes

Để lại bình luận