Cách chữa viêm họng bằng lá bàng hiệu quả đơn giản

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm họng rất đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả vô cùng bất ngờ. Một trong những bài thuốc đó phải kể tới lá bàng. Chữa viêm họng bằng lá bàng là một trong những phương pháp điều trị viêm họng được ông cha ta truyền lại. Nếu kiên trì thực hiện thường xuyên và đều đặn chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao.
công dụng của lá bàng trong việc điều trị viêm họng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 7 đến 10 lá bàng non.
  • ¼ thìa cà phê muối hạt.
  • 250ml nước lọc.
  • Máy xay sinh tố.

Cách chế biến lá bàng chữa viêm họng

  • Lá bàng đem rửa sạch để cho ráo nước.
  • Tiếp theo cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở phía trên vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn trong vòng khoảng 5 phút. Nếu không có máy xay sinh tố bạn có thể giã nhuyễn lá bàng trước rồi sau đó với cho nước lọc vào hòa tan.
  • Lọc hỗn hợp trên qua ray hoặc khăn lọc để lấy phần nước, bỏ phần bã.
  • Cuối cùng là cho phần nước lá bàng  đã lọc vào chai để bảo quản và dùng dần.

Cách sử dụng lá bàng sao cho đúng cách

Trước khi sử dụng nước lá bàng để điều trị viêm hòng bạn nên lắc đều chai nước.

Đối với lần sử dụng đầu tiên bạn chỉ cần ngậm một ngụm nước lá bàng rồi súc miệng thật kỹ . Sau đó cứ sau 4 tiếng lại súc miệng lại một lần. Ngày đầu tiên bạn chỉ nên thực hiện khoảng 3 lần.

Đối với ngày thứ hai và ngày thứ 3 bạn nên ngậm vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi đánh răng. Lưu ý bạn không cần súc miệng lại bằng nước sạch mà cứ ngậm như vậy rồi đi ngủ.

Kiên trì thực hiện không chỉ những dấu hiệu của viêm họng sẽ nhanh chóng biến mất mà bạn còn không cần phải lo bệnh tái phát lại sau 10 năm nữa
Sơ chế lá bàng trong việc điều trị viêm họng

Công dụng của lá bàng trong việc điều trị bệnh

Người ta chủ yếu sử dụng lá bàng non để điều trị bệnh viêm họng vì lá bàng non có chứa nhiều nhựa và chát nên có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt các loại vi khuẩn và vi rút bám tại cổ họng. Lá bàng nong không chỉ sử dụng để điều trị viêm họng mà còn có tác dụng điều trị bệnh sâu răng hay lở loét miệng cũng rất hiệu nghiệm.

Lưu ý khi sử dụng lá bàng non để điều trị viêm họng

Khi sử dụng lá bàng non để điều trị bệnh viêm họng bạn sẽ thấy răng bị ố vàng. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì đây chỉ là nhựa của lá bàng bám vào mà thôi. Sau một thời gian không sử dụng nữa thì những vết bám vàng này sẽ tự động biến mất.

Các mẹ có thể sử dụng lá bàng non để điều trị viêm họng cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi sử dụng hãy lưu ý tới nhiệt độ của nước.

Trường hợp nếu bảo quản nước lá bàng xay trong ngắn mát bạn hãy đợi cho hết lạnh rồi hãy dùng.

Đặc biệt để đạt được hiệu quả cao các bạn nên kiên trì thực hiện trong một thời gian dài. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao hãy nhớ những lưu ý trên của chúng tôi để đạt được những hiệu quả tích cực nhé. Ngoài ra, khi sử dụng lá bàng để chữa bệnh viêm họng bạn nên kết hợp với những đơn thuốc của bác sĩ chuyên khoa để bệnh được khỏi tận gốc.

Cách chữa viêm họng bằng lá bàng hiệu quả đơn giản
5 (100%) 2 votes

Để lại bình luận