Bài thuốc chữa viêm amidan bằng đông y hiệu quả an toàn

Chữa viêm amidan bằng đông y đang là phương pháp được nhiều người áp dụng và đã thành công. Vậy cách điều trị viêm amidan bằng đông y như thế nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể điều trị bệnh viêm amidan hiệu quả nhất nhé.

Tạc dụng của thuốc đông y

Hiện nay, thay vì sử dụng các phương pháp tây y để điều trị bệnh viêm amidan thì nhiều người lại thường sử dụng các bài thuốc đông y. Bởi các bài thuốc đông y được bào chế hoàn toàn từ những loại thảo được tự nhiên nên rất an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt mang lại hiệu quả cao, có thể giúp bệnh khỏi tuyệt đối mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.

Ngoài ra, nhiều người thường sử dụng các bài thuốc đông y để điều trị bệnh viêm amidan bởi một số lý do sau

 • Hạn chế các triệu chứng của viêm amidan như đau họng, sưng họng, ngứa rát họng, ho nhiều và bảo vệ họng trước các nguy cơ gây bệnh viêm Amidan và phòng ngừa tái phát hiệu quả triệu chứng đau họng, vướng họng, ngứa rát, ho nhiều.
 • Điều trị viêm amidan bằng bài thuốc đông y giúp niêm mạc họng được phục hồi nhanh chóng và lâu dài.
 • Có tác dụng bền vững, bảo vệ các bộ phận ở cổ họng trước các nguy cơ gây bệnh. Nhất là phòng ngừa tái phát bệnh viêm amidan rất hiệu nghiệm.
 • Một điều mà nhiều người vẫn chưa hề biết đến khi sử dụng các bài thuốc đông y để điều trị viêm amidan đó là khi sử dụng các bài thuốc đông y thì người bệnh không cần phải cắt amidan nữa.

Một số bài thuốc đông y tiêu biểu

Để điều trị bệnh viêm amidan triệt để và đúng cách thì bạn nên sử dụng các phương pháp điều trị phù hợp với triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì phải kiên trì sử dụng mới mong bệnh nhanh khỏi. Sau đây là một số bài thuốc đông y chữa viêm amidan hiệu quả.

Bài 1: Amidan khó nuốt, đờm

Bài thuốc chữa viêm amidan đối với bệnh nhân ở giai đoạn nhẹ, nuốt khó, khạc ra đờm

Nguyên liệu: Cam thảo 6g, Tang bì 10g, Kinh giới 10g, Thiên hoa phấn 10g, Bạc hà 10g, Sơn đậu căn 10g, Ngân hoa 15g, Bạch cương tàm 10g, Xích thược 10g, Chiết bối mẫu 10g, Liên kiều 10g, Huyền sâm 15g, Ngưu bàng tử 10g…

Đem tất cả các nguyên liệu đi sắc cùng với nước rồi chia làm 4 lần uống trong ngày vào buổi sáng, trưa, chiều và tối để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bài 2: Amidan kèm sốt

Bài thuốc chữa viêm amidan có triệu chứng sốt, nuốt đau, khát nước, amidan sưng to

Nguyên liệu: Cát cánh, Sinh thạch cao, Chi tử, Huyền sâm, Sinh địa, Đại thanh diệp.

Với bài thuốc điều trị viêm amidan này bạn phải đun thạch cao trước nửa tiếng rồi mới cho thêm nước và tất cả các loại thảo dược khác vào sắc cùng. Đối với bài thuốc này bạn cũng chia thành 4 lần uống mỗi ngày vào sáng, trưa, chiều và tối.

Bài 3: Amidan kèm ngứa họng

Bài thuốc chữa viêm amidan có triệu chứng ngứa họng, vướng víu cổ

Nguyên liệu: Xuyên tiêu 4g, Hoàng cầm 4g, Mã thầy 4g, Liên liều 20g, Cam thảo 4g, Ngưu bàng tử 12g, Bạc hà 6g.

Đem tất cả các loại thảo dược đã chuẩn bị sắc cùng với nước rồi chia làm nhiều lần uống mỗi ngày. Mỗi ngày uống 1 tháng.

Bài 4: Amidan kèm đau họng

Bài thuốc chữa viêm amidan kèm triệu chứng đau họng

Nguyên liệu: Quất hồng bì, Sơn trà, Nghệ, Tân chỉ, Cương tàm, Phật thủ, Kha tử…

Sắc tất cả các nguyên liệu rồi lấy nước uống hàng ngày.

Một số lời khuyên khi sử dụng

Để việc điều trị viêm amidan bằng các bài thuốc đông y đạt được hiệu quả cao thì người bệnh cần kết hợp với một số thói quen sau

 • Thường xuyên súc miệng bằng nước muối vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.
 • Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, hay ăn những thức ăn lạnh.
 • Giữ ấm cổ họng vào mùa đông.
 • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, hợp vệ sinh.

Trên đây là một số bài thuốc đông y và lưu ý khi sử dụng đông y để điều trị bệnh viêm amidan. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và bài thuốc hay để điều trị viêm amidan.

Bài thuốc chữa viêm amidan bằng đông y hiệu quả an toàn
5 (100%) 4 votes

4 Bình luận

 1. Đông y liệu có chữa dứt điểm được căn bệnh này không mọi người, chứ sử dụng thuốc tây nhiều quá đến nỗi nhờn thuốc rồi.

 2. Chị điều trị ra sao rồi có thể chia sẻ cho mọi người biết không a.? E cũng bị viêm amidan mà cứ dùng thuốc tây thì đỡ, sau một thời gian là lại tái lại,mệt mỏi với bệnh này quá.

 3. phan ánh ngọc đã nói

  Em bị viêm amidan mủ và viêm họng hạt. Em không ở vn nên em sợ cắt mổ amidan lắm, không biết là như thế nào. Em nghe nói viêm họng hạt có thể chữa khỏi bằng đông y. Mẹ nào biết có thể chỉ cho em cách chữa 2 bệnh này như thế nào được không ạ ?Em uống bao nhiêu kháng sinh mà không khỏi amidan, nuốt xuống cứ thấy vướng vướng và thỉnh thoảng hơi đau, lại nổi hạch ở 2 bên nữa, em chán chẳng muốn uống kháng sinh nữa. Còn viêm họng hạt thì cứ ăn đồ lạnh hay hít phải hơi lạnh tí là viêm rồi ho. Mẹ nào biết điạ chỉ hay thuốc gì uống khỏi thì chỉ em với ạ

Để lại bình luận