5 bài thuốc chữa viêm amidan bằng dân gian rất hiệu quả

Viêm amidan là căn bệnh phổ biến, thường xuất hiện nhất vào mùa đông khi thời tiết chuyển lạnh. Nếu không muốn sử dụng các biện pháp tây y thì bạn có thể áp dụng những cách chữa viêm amidan bằng dân gian dưới đây.

Trám chua và đường phèn

Sử dụng trám chua và đường phèn để chữa viêm amidan không những đơn giản mà hiệu quả đem lại còn rất cao. Bạn chỉ cần sử dụng một chút đường phèn và 12 quả trám chua là có thể chữa khỏi bệnh viêm amidan một cách nhanh chóng. Rạch từng quả trám chua từ 4 đến 5 vết. Tiếp theo cho đường phèn vào bên trong quả trám rồi dùng để nhai từ từ. Bài thuốc chữa viêm amidan bằng dân gian này rất tốt cho những người mắc bệnh viêm amidan cấp tính.

Hạnh nhân và thiên hoa phấn

Dùng 10g hạnh nhân và 15g thiên hoa phấn đi sắc với nước thành thuốc để uống. Mỗi ngày chia làm hai lần uống. Kiên trì thực hiện trong một thời gian chắc chắn những triệu chúng của bệnh viêm amidan sẽ giảm một cách rõ rệt.

Huyền sâm và xám chua

Đem sắc 9g huyền sâm cùng với 4 quả xám chua thành thuốc để uống thay cho nước chè hàng ngày. Đặc biệt bài thuốc này có thể chữa viêm amidan mãn tính vô cùng hiệu nghiệm.

Mật ong và quất

Mật ong và quất được xem như hai loại thần được điều trị các bệnh liên quan đến họng như viêm họng, viêm amidan,.. Bạn chỉ cần đập dạp quả quất rồi cho mật ong vào đem đi hấp cách thủy khoảng 15 phút thì lấy ra để nguội. Sau đó chắt lấy nước để uống còn quất thì sử dụng để ngậm. Mỗi ngày thực hiện đều đặn hai lần bạn sẽ cảm thấy những triệu chứng của viêm amidan giảm đáng kể.

Qủa hồng khô

Bài thuốc chữa viêm amidan bằng quả hồng khô vô cùng đơn giản mà đem lại hiệu quả cao. Bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà để chữa viêm amidan mà không cần đến sự hướng dẫn của bác sĩ. Bạn chỉ cần sử dụng hồng khô để nhai sau đó nuốt lấy nước mỗi ngày. Những triệu chứng như đau rát cổ họng, nuốt vướng sẽ không còn nữa.

Những cách phòng ngừa bệnh viêm amidan

  • Phải bảo vệ vùng cổ khi thời tiết trở lạnh.
  • Không nên uống nước lạnh vì vừa mới hoạt động xong hoặc trong khi thời tiết lạnh.
  • Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá.
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy.

Trên đây là một số cách điều trị viêm amidan bằng các bài thuốc dân gian. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cách để điều trị bệnh viêm amidan hơn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên chú ý kết hợp với việc ăn uống hợp lý để đạt được những kết quả tốt nhất.

5 bài thuốc chữa viêm amidan bằng dân gian rất hiệu quả
5 (100%) 4 votes

Để lại bình luận