Mẹo chữa ho bằng rau riếp cá và nước vo gạo

Nói đến rau diếp cá và nước vo gạo thì không ai là không biết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không thể ngờ tới tác dụng tuyệt vời trong việc chữa ho bằng rau diếp cá và nước vo gạo lại. Phương pháp này không chỉ sử dụng cho người lớn mà còn có thể dùng để chữa ho cho cả trẻ nhỏ.

Cách chữa ho bằng rau diếp cá và nước vo gạo

Chữa ho bằng rau diếp cá với nước vo gạo rất hữu hiệu

Tác dụng tuyệt vời trong việc chữa ho bằng rau diếp cá và nước vo gạo

Nguyên liệu:

  • 1 nắm rau diếp cá
  • Nước vo gạo

Thực hiện:

  • Rau diếp cá rửa sạch đem giã nhỏ.
  • Nước vo gạo để cho lắng và lấy phần nước đặc phía dưới.
  • Cho chung nước vo gạo và rau diếp cá giã nhuyễn đun cùng với nhau khoằng 20 phút thì tắt bếp.

Cách dùng:

  • Lấy phần nước rau diếp cá và nước vo gạo đã nấu cho trẻ uống. Mồi ngày uống khoảng 3 lần. Nên kiên trì trong khoảng vài ngày bệnh sẽ tự khỏi.
  • Nước rau diếp cá và nước vo gạo khó uống thì bạn có thể cho thêm một chút đường.

Nước vo gạo và rau diếp cá không chỉ để chữa bệnh ho mà còn có tác dụng điều trị các bệnh như viêm họng và viêm amidan cũng rất nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài cách chữa ho bằng rau diếp các kết hợp cùng nước vo gạo bạn cũng có thể sử dụng rau diếp các để chữa ho cho trẻ theo những cách dưới đây

Cách 1: Dùng một nắm rau diếp cá rửa sạch rồi xay nhỏ lọc lấy nước cốt và uống. Mỗi ngày chỉ nên uống một cốc và uống trong vài ngày bệnh ho sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

Cách 2: Kết hợp rau diếp cá và cam thảo đất sắc cùng với nước và uống. Với cách chữa ho này bạn cũng nên thực hiện trong một vài ngày để đem lại hiệu quả như mong muốn.

Lưu ý khi sử dụng rau diếp cá và nước vo gạo

Lưu ý khi sử dụng rau diếp cá và nước vo gạo

Theo đông y rau diếp cá có tính mát nên trong quá trình sử dụng nếu thấy con đi ngoài hơi nát thì các mẹ không cần phải quá lo lắng. Nếu còn vẫn đi ngoài như vậy thì trong những lần sử dụng sau các mẹ nên cho thêm nước vo gạo hoặc dùng nước vo gạo đậm đặc hơn thì bé sẽ đi ngoài bình thường trở lại.

Ngoài ra, trong thời gian sử dụng rau diếp cá và nước vo gạo các mẹ không nên hoặc hạn chế cho trẻ ăn đồ tanh như hải sản. Khi cho trẻ ăn nên xay nhỏ để cho dễ tiêu. Các mẹ cũng nên pha thêm các loại nước hoa quả như nước cahnh hoặc nước cam cho trẻ uống. Không những bổ dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe của trẻ. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại những thông tin hữu ích dành cho các mẹ trong việc chăm sóc con.

Để lại bình luận