Tác dụng thần kỳ chữa ho bằng hoa hồng bạch

Hoa hồng bạch không chỉ là một loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp mà còn có tác dụng điều trị bệnh mà nhiều người không thể ngờ tới như chữa ho hay các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Hãy cùng tìm hiểu những bài thuốc trị ho thần kỳ từ loài hoa này mang lại để có thêm những kiến thức phòng khi dùng đến nhé.

Công dụng của hoa hồng bạch

Hoa hồng bạch không chỉ để làm đẹp và còn có tác dụng chữa ho rất hiệu quả.

Hoa hồng bạch hay thường được gọi là hoa hồng trắng, có tên khoa học là Rosa sp. Cây có nguồn gốc và sinh trưởng, phát triển mạnh ở vùng Bắc bán cầu và vùng ôn đới. Gọi là hoa hồng bạch nhưng hoa còn có rất nhiều màu như màu trắng ngằ, màu trắng trong, đặc biệt là màu trắng sữa có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng.

Hoa hồng bạch không chỉ được sử dụng để trang trí hay được các chị em sử dụng để làm đẹp mà hoa hồng bạch còn thường được sử dụng trong các bài thuốc đông y điều trị bệnh. Theo đông y, hoa hồng bạch có bị ngọt, tính ấm có tác dụng điều kinh, tiêu viêm và kháng khuẩn nên thường được sử dụng để trị nhiệt miệng, táo bón,.. đặc biệt là được sử dụng để làm giảm những cơn ho rất tốt. Phương pháp điều trị bệnh tốt nhất từ hoa hồng bạch chính là trà hoa hồng.

Nhiều nghiên cứu khoa học hiện đại cho thấy hoa hồng bạch chứa nhiều thành phần carotene, các loại vitamin như B, C,K cùng các chất khacs như canxi, đường, kali,… có tác dụng điều trị ho đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể rất tốt, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Một số bài thuốc chữa ho thần kỳ từ hoa hồng bạch

Sử dụng hoa hồng bạch để chữa ho là bài thuốc được rất nhiều người áp dụng và đã thành công. Không chỉ mang lại hiệu quả nhanh chóng mà chữa ho bằng hoa hòng bạch rất đơn giản với một số phương pháp như sau:

Phương pháp 1: Hoa hồng bạch và đường phèn

Hoa hồng bạch kết hợp đường phèn là bài thuốc chữa ho đơn giản

Nguyên liệu:

  • Hoa hồng bạch 15g.
  • Đường phèm một muỗng.

Cách thực hiện:

  • Cho hai nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc bát rồi hấp cách thủy hoặc hấp vào nồi cơm đang nóng. Sau đó chắt lấy nước cốt và uống. Nên uống khi đang còn nóng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày nên thực hiện một lần, uống trong vòng khoảng 1 tuần liên tục bạn sẽ thấy được hiệu nghiệm rõ rệt.

Phương pháp 2Hoa hồng bạch, quất chín và mật ong

Trị ho bằng hoa hồng bạch, quất chín và mật ong được nhiều người sử dụng.

Nguyên liệu:

  • Hoa hồng bạch 15g.
  • Quất chín 1 quả.
  • Mật ong ½ thìa cà phê.

Cách thực hiện:

  • Cho tất cả các nguyên liệu hoa hồng bạch, quất chín và mật ong đã chuẩn bị cho vào một chiếc chén sứ đem hấp vào nồi cơm đang sôi hoặc hấp cách thủy. Khi chín lấy ra chia làm nhiều lần uống. Có thể sử dụng phương pháp này để chữa ho cho cả người lớn và trẻ nhỏ đều mang lại kết quả rất tốt.

Chú ý: Không thực hiện phương pháp này cho trẻ em đưới 1 năm tuổi. Nếu sử dụng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi phải thay mật ong bằng đường phèn. Vì trẻ dưới 12 tháng tuổi tuyệt đối không được sử dụng mật ong.

Để lại bình luận