Hỏi đáp – Chi phí cắt amidan bằng laser bao nhiêu tiền 2018?

Bạn Hoa ở Vĩnh Phúc hỏi: Em bị viêm amidan đã lâu và thường xuyên tái phát. Trong năm vừa qua em bị tái phát 5 lần trong vòng một năm. Em có đến các trung tâm chuyên khoa tai mũi họng thì các bác sĩ khuyên em cách tốt nhất là phẫu thuật để loại bỏ amidan để tránh biến chứng. Vì vậy, em đã tìm hiểu thì được biết kỹ thuật cắt amidan bằng Laser có rất nhiều ưu điểm và được nhiều người lựa chọn để loại bỏ amidan. Nhưng điều mà em quan tâm lúc này chính là chi phí phẫu thuật bằng laser là bao nhiêu? Qua đây, nhờ các bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp em về ưu và nhược điểm của phương pháp này so với những phương pháp khác. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Viêm amidan là bệnh thường gặp chiếm tỷ lệ cao hiện nay

Trả lời:

Chào bạn !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của trang của chúng tôi. Về câu hỏi chi phí phẫu thuật cắt bỏ amidan bằng laser hết bao nhiều tiền chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thực chất phương pháp cát amidan bằng laser chính là phương pháp dùng sóng năng lượng ở tần số radio tác động vào amidan phá hủy các mô amidan bị viêm. Loại sóng năng lượng này được sử dụng nhiều và phổ biến trong y khoa nên bạn hoàn toàn yên tâm rằng khi sử dụng không gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe. Vì vậy, mà phương pháp sử dụng laser cắt amidan được xem là phương pháp cắt cỏ amidan mang lại ưu điểm và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Ưu điểm: Dùng laser không gây bỏng vì khi thực hiện sóng cao tầng luôn được điều chỉnh ở nhiệt độ phù hợp khoảng 65 độ C, không làm ảnh hưởng hoặc ít đến các vùng mô xung quanh. Đặc biệt là thời gian phẫu thuật khá nhanh so với các phương pháp khác, ít chảy máu. Người bệnh có thể nói chuyện và ăn uống ngày sau khi mổ xong. Ngoài ra, khi thực hiện xong chỉ cần ở lại bệnh viện khoảng 4 tiếng đồng hồ để theo dõi nếu không có gì bất thường thì có thể xuất viện.

Nhược điểm: Phương pháp phẫu thuật này mang lại nhất nhiều ưu điểm là vậy. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương pháp điều trị này chính là chi phí phẫu thuật khá cao. Vì vậy mà kỹ thuật này vẫn đang còn được sử dụng hạn chế do điều kiện kinh tế của bệnh còn eo hẹp.

Một số chi phí phẫu thuật tại các bệnh viện khi thực hiện bằng phương pháp laser này như sau:

Chi phí phẫu thuẩ cắt bỏ amidan tại các bệnh viện không giống nhau.

  • Chi phí cắt amidan bằng laser tại bệnh viện Hoàn Mỹ khoảng 3.700.00 VNĐ
  • Chi phí cắt amidan bằng laser tại bệnh viện tai mũi họng tp.HCM LÀ 6.500.500 vnđ.

Nhìn chung thì chi phí điều trị amidan bằng phương pháp này sẽ vào khoảng từ 4-6 triệu. Tuy nhiên, cũng có một số bệnh viện sẽ có mức giá phẫu thuật cao hơn khoẳng từ 8-15 triệu cho một lần điều trị và thực hiện phẫu thuật.

Chi phí phẫu thuật tương đối cao. Nhưng lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn chính khi sử dụng phương pháp này chính là nên lựa chọn những cơ sở chất lượng và độ uy tín cao. Tiếp theo, chính là tay nghề của các bác sĩ.

Nhưng hiện nay có rất nhiều phương pháp loại bỏ amidan. Phương pháp điều trị nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn có thể tham khảo và linh động lựa chọn phương pháp phù hợp.

Xem thêm:

Hỏi đáp – Chi phí cắt amidan bằng laser bao nhiêu tiền 2018?
5 (100%) 3 votes

2 Bình luận

Leave A Reply