Cách trị ho dân gian hiệu quả an toàn cho trẻ nhỏ

Cách tốt nhất để chữa ho cho trẻ nhỏ mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ chính là sử dụng các bài thuốc dân gian. Các bài thuốc trị ho dân gian không những hiệu quả và còn rất an toàn không gây tác dụng phụ như việc sử dụng thuốc kháng sinh. Sau đây là một số bài thuốc trị ho dân gian hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn.

Một số bài thuốc dân gian trị ho hiệu quả

Mật ong

Sư dụng mật ong để chữa ho rất hiệu quả.

Mật ong chính là nguyên liệu đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn để trị cho trẻ nhỏ. Bạn nên cho trẻ ăn khoảng 1 thìa ca phê mật ong vào mỗi buổi sáng thức dậy sau khi vệ sinh cá nhân xong. Mật giúp làm dịu mát cổ họng trẻ, giúp giảm ho nhanh chóng. Bạn nên áp dụng trong khoảng một tuần sẽ thấy được tác dụng nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mật ong cùng với một số nguyên liệu tự nhiên khác như gừng, chanh, quất,.. cũng có tác dụng điều trị ho tương tự.

Lưu ý rằng phương pháp trị ho bằng mật ong này không được áp dụng cho trẻ sơ sinh dưới 12 thnasg tuổi. Đối với người trưởng thành thì bạn có thể sử dụng thoải mái mà không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Củ cải trắng

Củ cải tráng vừa được sử dụng làm thức ăn vừa có thể chữa ho nhanh chóng.

Củ cải trắng không chỉ được sử dụng trong những bữa ăn hằng ngày mà còn được sử dụng để điều trị ho ở trẻ nhỏ. Để mang lại hiệu quả cao bạn nên sử dụng củ cải trắng kết hợp cùng với mật ong và gừng hấp cùng với nhau. Gừng tươi và củ cải tráng rửa sạch gọt bỏ phần vỏ bên ngoài rồi say nhuyễn. Sau đó cho thêm mậ tong vào đem hấp cách thủy rồi lấy ra cho trẻ dùng khi đang còn ấm. Những cơn ho của trẻ sẽ nhanh chóng giảm hẳn sau từ 3-7 ngày sử dụng.

Nghệ, đường phèn

Nghệ và đường phèn cũng là bài thuốc dân gian chữa ho nhanh chóng.

Một cách chữa ho an toàn cho trẻ nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đấy chính là nghệ tươi và đường phèn. Nghệ tươi và đường phèn có tá dụng làm thuyên giảm kích thích tới niêm mạc họng của tẻ nhỏ, giúp làm giảm cơn ho nhanh chóng. Sử dụng nghệ tươi rửa sạch giã lấy nước rồi cho thêm đường phèn vào đem đi hấp cách thủy cho trẻ dùng sẽ nhận được kết quả chông thấy.

Tại sao không nên dùng thuốc kháng sinh để chữa ho cho trẻ

Không nên dùng thuốc kháng sinh để chữa ho cho trẻ.

Không phải cha mẹ nào cũng giống nhau. Tuy nhiên, hầu hết các bậc làm cha làm mẹ có thối quen sử dụng thuốc kháng sinh khi trẻ nhiễm bệnh mà không biết được sử dụng nhiều thuốc kháng sinh là một sai lầm rất lớn. Việc sử dụng nhiều thuốc kháng sinh khi trẻ mắc bệnh ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của trẻ như:

  • Sử dụng thuốc kháng sinh thường xuyên sẽ khiến sức đề kháng của trẻ giảm. Kháng sinh có khả năng kháng viêm kháng khuẩn do đó có thể tiêu diệt cả các loại vi khuẩn có lợi của cơ thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn.
  • Sử dụng nhiều thuốc kháng sinh cũng có thể dẫn đến tình trạng nhờn thuốc. Khi sử dụng quá nhiều dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc buộc cha mẹ phải sử dụng thuốc kháng sinh liều lượng cao hơn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.
  • Thuốc kháng sinh cũng gây nên những tác dụng phụ không mong muốn nếu sử dụng quá liều hoặc sử dụng trong một thời gian dài.

Vì vậy, cha mẹ chỉ nên dùng thuốc kháng sinh cho trẻ khi có sự cho phép và chỉ định của bác sĩ.

Những cách trị ho dân gian mà chúng tôi đã giới thiệu tới bạn là những cách trị ho được truyền miệng từ xa xưa đã được nhiều người áp dụng. Hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc trẻ ăn toàn hơn.

Để lại bình luận