Cách điều trị đau họng khan tiếng nhanh khỏi, bạn có biết

Đau họng khan tiếng thường là triệu chứng đầu tiên khi bị cảm lạnh. Ngoài ra, còn là triệu chúng của các bệnh cơ thể như viêm họng, căng dây thanh quản,.. Vậy làm thế nào để khắc phục được đau họng khan tiếng dù là do bất kì nguyên nhân nào gây nên hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Một số cách trị đau họng khan tiếng

Thuốc nam

Một trong những cách điều trị đau họng khan tiếng hiệu quả nhất chính là sử dụng các bài thuốc nam. Tuy nhiên, bạn cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới có thể nhanh khỏi bệnh. Sử dụng các bài thuốc nam chữa bệnh đau họng khan tiếng luôn là lựa chọn thông minh. Bạn có thể sử dụng các vị thuốc như Xạ Can, Bồ công anh, Kim ngân, Huyền sâm, Bảy lá một hoa…để điều trị đau họng khan tiếng mang lại hiệu quả vô cùng cao.

Súc miệng bằng nước muối

Phương pháp đơn giản nhất để điều trị đau họng khan tiếng chính là súc miệng bằng nước muối ấm để làm giảm sưng cổ họng. Lấy một cốc nước ấm pha cùng với muối tinh để súc. Nên súc miệng vào buổi sáng trước khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ để nhanh chóng khỏi bệnh.

Nước uống

Nước là thành phần thiết yếu của cơ theer vì vậy bạn không nên bổ sung nước khi bị đau họng khan tiếng nhé. Uống nước giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp chống lại các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn và virus. Ngoài nước lọc bạn cũng cần bổ sung thêm các loại nước ép trái cây, căn nhiều rau xanh để cổ họng cảm giác dễ chịu hơn.

Trà

Thường xuyên uống các loại trà thảo mộc không những có thể điều trị triệu chứng đau họng mà còn có tác dụng phòng chống bệnh. Các loại trà thảo mộc giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể tránh nguy cơ nhiễm trùng và kháng khuẩn cao.

Súp gà

Chữa đau họng khan tiếng nhanh chóng bằng súp gà

Nhiều người thường cho rằng khi bị đau họng không nên ăn thịt gà. Tuy nhiên, quan niệm đó hoàn toàn là sai lầm. Súp gà thường được sử dụng để chữa cảm lạnh và đau họng hiệu quả và nhanh chóng. Súp gà có chữa hàn lượng Natri có nên có khả năng kháng viêm, giúp người bệnh có cảm giác thoải mái và dễ chịu vùng cổ họng. Vì vậy, hãy cố găng ăn suos gà cho dù cổ họng bạn đang rất khó chịu.

Nghỉ ngơi

Ngoài những phương pháp điều trị đau họng khan tiếng nhanh chóng như sử dụng các loại thuốc thì bạn cần phải có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Bất kỳ căn bệnh nào cũng vậy không riêng gì đau họng khan tiếng người bệnh cũng cần phải nghỉ ngơi mới có thể nhanh khỏi bệnh.

Thuốc kháng viêm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kháng viêm điều trị đau họng khan tiếng như Advil hoặc Aleve và được sử dụng rất nhiều để điều trị bệnh. Loại thuốc kháng viêm này có tác dụng chống viêm, khiến cổ họng dễ chịu, giảm sưng tấy và đau rát ở cổ họng. Không chỉ được dùng để điều trị đau họng loại thuốc kháng viêm này còn có thể dùng để hạ sốt.

Viên ngậm chữa đau họng và thuốc xịt

Một trong những cách chữa đau họng khan tiếng cũng rất nhanh chóng và hiệu quả đấy chính là sử dụng viêm ngậm và thuốc xịt. Các loại thuốc dạng viên ngậm có tác dụng giữ ấm vùng cổ họng, kích thích tuyến nước bọt. Ngoài ra, các loại viên ngâm còn có tác dụng làm thanh ,át cổ họng như tinh dầu bạc hà. Bạn có thể sử dụng các loại viên ngâm chữa đau họng cùng với các loại thuốc xịt. Các loại thuốc xịt cũng có tác dụng tương tự như các loại thuốc dạng viên ngậm. Tuy nhiên, các loại viên ngậm và thuốc xịt không có tác dụng chữa bệnh nhưng lại có khả năng làm giảm đi các triệu chứng của bệnh.

Siro ho

Siro cũng thường được sử dụng để làm giảm tình trạng đau họng khan tiếng

Ho nhiều chính là một trong những nguyên nhân gây nên triệu chúng đau họng khan tiếng. Cũng tương tự như viên ngậm và thuốc xịt, siro cũng thường được sử dụng để làm giảm tình trạng đau họng khan tiếng. Siro còn có tác dụng là không gây buồn ngủ. Thuốc chữa đau họng khan tiếng dạng siro này giúp bạn dễ chịu và ngủ ngon giấc hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chữa viêm họng